Tại sao phải lọc nước trước khi gia đình sử dụng?

Những hệ thống lọc nước sinh hoạt dành cho gia đình là một hệ thống lớn máy lọc nước lớn dùng để cung cấp nước sinh hoạt dành cho gia đình của bạn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các lựa chọn về những hệ thống lọc nước khiến cho người dùng rất hoang mang và bối rối không biết nên chọn loại hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt nào phù hợp cho gia đình của mình. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để có thể tự đưa ra ý kiến của mình để chọn loại máy lọc nước phù hợp với gia đình mình nhé.
Hệ thống lọc nước sinh hoạt cho gia đình là gì?
Hệ thống lọc nước, đúng như cái tên của nó, là một chuỗi các hệ thống sử dụng các công nghệ hiện đại như thẩm thấu ngược để lọc và loại bỏ đến 99,99% các vi khuẩn ra khỏi nguồn nước và cung cấp nguồn nước sạch tinh khiết, đảm bảo an toàn về sức khỏe cho người dùng.

Hệ thống lọc nước sinh hoạt cho gia đình bao gồm tất cả các thiết bị lọc chuyên dụng dùng để loại bỏ tất cả các tạp chất dơ bẩn và kể cả các con virus có hại siêu nhỏ có trong nước. Thường thì hệ thống này sẽ được người bán khuyên lắp ở đầu nguồn nước sử dụng của mỗi gia đình.

Hệ thống này sau khi lọc xong sẽ cho ra một nguồn nước sạch và đạt chuẩn mà Bộ Y Tế đề ra. Mỗi gia đình tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi người trong gia đình mà lắp đặt một bộ lọc nước sinh hoạt gia đình khác nhau nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu về nước uống của các thành viên trong gia đình. Sự lựa chọn tốt nhất vẫn là lựa chọn một chiếc máy lọc nước tinh khuyết gia đình để sử dụng an toàn hơn.

Tại sao phải lọc nước trước khi gia đình sử dụng?
Nhiều người nghĩ rằng, nước máy được bơm vào các hộ gia đình đều là nước sạch do đã được xử lý qua bởi nhà máy lọc nước. Điều này đúng một phần nhưng vẫn còn những chỗ sai sót. Trong quá trình xử lý nước của nhà máy, cần rất nhiều các hóa chất các loại khác nhau để có thể làm sạch được nước ở đầu nguồn. Vì vậy, sau khi xử lý nước xong, các hóa chất này vẫn còn tồn động bên trong nước. Lúc này khi người dùng sử dụng, nước sẽ chứa sẵn các hóa chất độc hại ảnh hưởng đến da và sức khỏe của người dùng.

Một nguyên nhân khách quan khác đó chính là trong quá trình trung chuyển nước, quãng đường từ nhà máy đến các hộ dân để sử dụng là một quãng đường cực kì xa. Trong các đường ống nước chứa nhiều nguy cơ nhiễm khuẩn khác nhau, các đường ống có thể bị mục nát và bám cặn bẩn. Các tạp chất và vi khuẩn có trong đường ống sẽ làm nước có nguy cơ bị lây nhiễm trở lại. Và tất cả những điều trên, nước máy không hề sạch như chúng ta thường hay nghĩ. Nếu nguồn nước máy nhà bạn không được sử dụng đúng cách thì sẽ tăng nguy cơ nhiễm bệnh cho cả nhà của bạn.

Nước trong nhưng có thật sự sạch không?

Còn nguồn nước từ giếng khoan, do là được lấy trực tiếp từ mạch nước ngầm bên dưới mà không qua xử lý, có thể chứa rất nhiều các hóa chất và chất thải công nghiệp, các vi khuẩn độc hại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *