Thiết kế nhà đẹp tại TPHCM

Bạn đang muốn tìm một công ty kiến trúc uy tín tại TPHCM, có năng lực, trình độ và kinh nghiệm ? Hãy xem họ làm đừng nghe họ nói, đó là lời khuyên của những người đã làm nhà, vâng mời các bạn cùng xem các Thiết kế nhà đẹp tại TPHCM được chúng tôi tổng hợp tư vấn và thiết kế.

Kinh nghiệm tư vấn thiết kế và làm nhà tại TPHCM

1. Hãy lên kế hoạch tài chính rõ ràng

Trước khi bắt tay vào xây dựng một ngôi nhà phố, bạn nên chuẩn bị tốt về một kế hoạch tài chính. Bạn cần xác định khả năng tài chính của mình, có kế hoạch càng rõ ràng với các danh mục cụ thể càng tốt. Điều này giúp bạn dự trù được các khoản cần phải chi tiêu.

Ngoài ra, việc có kế hoạch về chi phí xây dựng cơ bản như xây dựng thô, chi phí cho phần hoàn thiện nội thất và nhân công cũng rất quan trọng.

Bạn cần lưu ý rằng trong thực tế xây dựng nhà phố luôn có những phát sinh nhất định so với chi phí ước tính ban đầu từ 10% – 30% và nên có một khoản dự phòng. Khi bạn có một kế hoạch tài chính ngay từ đầu, thì rõ ràng bạn sẽ tránh được những phát sinh không đáng có trong quá trình xây dựng.

2. Xác định ý tưởng kiến trúc, chức năng và nhu cầu sử dụng của ngôi nhà

Tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích và phong cách sống của mình mà bạn có thể lựa chọn ý tưởng kiến trúc phù hợp như: phong cách truyền thống ấm áp, nhẹ nhàng trẻ trung hiện đại, hay vẻ đẹp ấn tượng cá tính. Tốt nhất là bạn nên xác định ý tưởng kiến trúc cho ngôi nhà của mình trước khi làm việc với kiến trúc sư.

Sau khi đã xác định rõ phong cách nhà phố đẹp mà bạn thích, hãy xem xét đến vấn đề chức năng sử dụng của ngôi nhà. Bạn có thể đặt những câu hỏi đơn giản để làm rõ điều này:

Ngôi nhà của bạn chỉ đơn thuần là để ở hay còn có mục đích khác?
Vừa dùng để ở, vừa kết hợp với việc kinh doanh?
Nhà phố được xây để cho thuê phòng trọ hay vừa để ở, vừa cho thuê…?
Xác định ý tưởng kiến trúc, chức năng và nhu cầu sử dụng của ngôi nhà.
Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét đến vấn đề nhu cầu sử dụng của ngôi nhà.

Diện tích, vị trí, số lượng của các căn phòng trong nhà.
Những không gian nào cần có như: Phòng thờ, nhà để xe, sân phơi, một khu vườn nhỏ…
Những thay đổi về nhu cầu có thể phát sinh trong tương lai như: Gia đình có thêm thành viên.

3. Trao đổi ý tưởng thiết kế với kiến trúc sư

Làm việc với kiến trúc sư là một khâu rất quan trọng trong quá trình xây dựng nhà. Bạn hãy nói ra những điều bạn cần, cũng như những mong muốn của mình về ý tưởng cho ngôi nhà đẹp. Việc còn lại là KTS sẽ giúp bạn thiết kế lên một ngôi nhà có đầy đủ yếu tố thẩm mỹ và tiện ích.

Trong khi làm việc với KTS bạn cần đưa ra chi tiết nhu cầu, ý tưởng về phong cách, sở thích và những vấn đề về căn nhà liên quan đến phong thủy. Điều này sẽ giúp bạn có được những thiết kế tốt nhất.

Những vấn đề về ý tưởng thiết kế, sáng tạo hài hòa trong kiến trúc, cũng như vẻ đẹp và sự tiện dụng của ngôi nhà cùng với chuyên môn trong thiết kế thì bạn nên để KTS quyết định. Đồng thời bạn cũng nên lắng nghe những ý kiến và tư vấn từ KTS trước các yêu của mình.

Các mẫu nhà đẹp mang phong cách hiện đại ấn tượng tại TPHCM

Cùng tham khảo các thiết kế nhà với kiến trúc hiện đại nhiều người thích.

 

Biệt thự hiện đại

Các mẫu nhà đẹp mang phong cách tân cổ điển ấn tượng tại TPHCM

Cùng tham khảo các thiết kế nhà với kiến trúc tân cổ điển nhiều người thích

Biệt thự tân cô điển với thiết kế ấn tượng

Quy trình tư vấn thiết kế nhà tại TPHCM

Quy trình thiết kế kiến trúc chuẩn chuyên nghiệp
– Bước 1: Nhận yêu cầu tư vấn thiết kế, thống nhất quy trình làm việc, báo giá thiết kế.

Kiến trúc sư sẽ khảo sát hiện trạng, thống nhất yêu cầu thiết kế, tư vấn nhu cầu thiết kế, tư vấn định hướng phong cách kiến trúc và thống nhất quy trình làm việc, báo giá thiết kế cho khách hàng.

– Bước 2: Thiết kế phương án mặt bằng, phối cảnh mặt tiền:

Sau khi thống nhất quy trình làm việc, giá thiết kế khách hàng tạm ứng đặt hàng cho Kiến trúc sư 10% hợp đồng (hoặc tối thiểu là 5.000.000đ). Số tiền tạm ứng là cơ sở để Kiến trúc sư  triển khai phương án mặt bằng các tầng theo Phong thủy và phối cảnh mặt tiền. Sau 2 lần chỉnh sửa (nếu có) mà khách hàng không đồng ý Kiến trúc sư sẽ hoàn trả lại số tiền tạm ứng cho quý khách.

– Bước 3: Thống nhất phương án mặt bằng và phối cảnh.

+ Thuyết minh thống nhất với quý khách về phương án mặt bằng các tầng. Tiến hành các chỉnh sửa (nếu có)

+ Sau khi thống nhất mặt bằng tiến hành dựng  phương án phối cảnh (2-3 góc nhìn chính phụ) để quý khách thêm lựa chọn.

Tiến hành chỉnh sửa, phát triển phương án chọn và đi đến thống nhất phối cảnh.

– Bước 3: Ký kết hợp đồng chính thức.

Khách hàng sẽ thanh toán 50% giá trị hợp đồng. Thực hiện sau khi đã thống nhất phương án mặt bằng và phối cảnh. Kiến trúc sư sẽ bắt đầu triển khai thiết kế chi tiết gồm các phần kiến trúc  – kết cấu – điện nước; bản vẽ phối cảnh Nội thất, bản vẽ chi tiết nội thất; phối cảnh và chi tiết tiểu cảnh, Sân vườn.

– Bước 4: Bàn giao toàn bộ hồ sơ thiết kế phần kiến trúc – khách hàng thanh toán phần còn lại của giá trị hợp đồng.

– Bước 5: Giám sát tác giả: Tư vấn giải đáp thắc mắc, hướng dẫn biện pháp thi công. Giải thích và làm rõ hồ sơ thiết kế khi có yêu cầu của bên A, nhà thầu thi công hoặc nhà thầu giám sát thi công xây dựng;

Phối hợp với bên A khi được yêu cầu để giải quyết các vướng mắc, phát sinh về thiết kế trong quá trình thi công, điều chỉnh thiết kế phù hợp với thực tế thi công và với yêu cầu của chủ đầu tư khi cần thiết.

Với quy trình thiết kế kiến trúc chuẩn trên, chúng tôi đã thiết kế hàng trăm công trình chất lượng, giảm thiểu thời gian triển khai, thời gian họp bàn và đặc biệt nâng cao sự thấu hiểu khách hàng, mang tới dịch vụ tốt nhất cho quý khách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *