Thiết kế nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế là loại nhà làm bằng những cấu kiện bằng thép và được chế tạo và lắp ráp theo bản vẽ kiến trúc & kỹ thuật đã chỉ định sẵn. Tiến trình làm nên sản phẩm hoàn hảo (có phối kết hợp quy trình kiểm tra & cai trị chất lượng) được trải qua 3 quy trình chính: phong cách thiết kế, Gia Công cấu kiện và lắp dựng tại dự án công trình. Tất cả kết cấu thép hoàn toàn có thể chế tạo nhất quán sẵn rồi đưa ra công trường lắp dựng trong thời gian khá ngắn.

các công trình xây dựng kiến trúc thường sử dụng loại nhà này gồm: nhà xưởng, nhà kho, nhà trình diện, siêu thị, công trình Thương Mại, nhà cao tầng liền kề,…

trong những năm 1960, các họa tiết thiết kế kỹ thuật tiêu chuẩn hóa cho các căn nhà lần trước tiên được bán trên thị phần như các nhà thép tiền chế.[1] Trong lịch sử vẻ vang, cấu tạo khung chính của 1 căn nhà có phong cách thiết kế trước là một trong những tập hợp những khung người chữ I, thường được gọi bằng I-beam. Trong các dự án công trình tiền chế, dầm I được dùng thường được hình thành bằng cách hàn các tấm thép để tạo phần tử I. Các dầm I sau này được lắp ghép trường (ví dụ: những liên kết được bắt vít) để chia thành toàn bộ khung của căn nhà có phong cách thiết kế sẵn. Một trong những nhà sản xuất dán các khung (thay đổi theo chiều sâu mạng) theo một số hiệu ứng tải địa phương. Kích cỡ tấm to hơn được sử dụng trong số khu vực có hiệu ứng tải cao hơn.

Mục lục

 • 1Những thông số kỹ thuật cơ bản để xác định miêu tả một nhà thép tiền chế
 • 2Thành phần cấu trúc chính
 • 3Tính tài chính của nhà thép tiền chế
  • 3.1So với loại nhà khác
 • 4Xem thêm
 • 5Tham khảo
 • 6Liên kết ngoài

những thông số kỹ thuật cơ bản để xác định diễn đạt một nhà thép tiền chế

 • Chiều rộng nhà: Chiều rộng của nhà tùy theo yêu cầu. Chiều rộng nhà được xem từ mép ngoài tường thứ nhất đến mép ngoài tường thứ hai.
 • Chiều dài nhà: Chiều dài của nhà phụ thuộc vào nhu cầu. Chiều dài nhà được xem từ mép ngoài tường đầu tiên đến mép ngoài tường thứ hai tính từ hướng nhìn của cửa chính.
 • chiều cao nhà: chiều cao của nhà tùy theo nhu cầu. Độ cao nhà được tính từ chân cột đến diềm mái (giao giữa tôn mái & tôn tường).
 • Độ dốc mái: Độ dốc mái tác động tới việc thoát nước mưa ở trên mái. Bình thường, độ dốc mái được lấy i = 15%
 • Bước cột: Bước cột là khoảng cách giữa các cột theo phương dọc nhà. Bước cột được xác định phụ thuộc chiều dài của nhà & mục đích sử dụng ở trong nhà.
 • Tải trọng: Tải trọng đo lường ảnh hưởng tác động lên công trình xây dựng gồm có nhiều chủng loại tải trọng sau: cân nặng bản thân, hoạt tải mái, tải trọng gió, tải trọng cầu trục, tải trọng sàn, Tải trọng sử dụng…

phần tử cấu tạo chính

 • Khung chính (cột, kèo, dầm)
 • phần tử cấu trúc thứ yếu khác: xà gồ, giằng…
 • Tấm thép tạo hình
 • Tôn lợp mái
 • Móng là cấu trúc chịu lực chính cho toàn bộ căn nhà, người ta có thể làm móng nông hoặc móng sâu tuỳ vào nhu yếu. Với những công trình lớn làm móng sâu chống lật. Móng được kiến tạo & để bulong thường kích cỡ bulong M22 trở lên để links với cột.

Tính kinh tế tài chính của nhà thép tiền chế

Việc tiết kiệm ngân sách vật liệu tại các vùng ít chịu lực của những cấu kiện khung chính đã giúp Nhà thép tiền chế tài chính hơn đối với nhà thép thường nhất là các nhà thấp tầng với độ rộng dưới 60m và chiều cao mép mái dưới 30m. Hơn nữa, hệ thống Nhà thép tiền chế chỉ sử dụng những mối link đã có thiết kế sẵn & các vật liệu đã được xác định trước để họa tiết thiết kế và sản xuất các cấu trúc nhà. Chính vì như thế, nó làm giảm đáng kể thời hạn họa tiết thiết kế, sản xuất & lắp dựng.

so với loại nhà khác

– khối lượng nhẹ so với những vật liệu khác giúp làm giảm áp lực tải trọng về mọi mặt.

– tiết kiệm chi phí nguyên liệu phụ (so với các loại nhà cố định và thắt chặt truyền thống).

– Lắp dựng đơn giản dễ dàng, chóng vánh, mặc kệ mọi thời tiết.

– tận dụng tối đa khoảng không nhà xưởng với dải bước nhịp lớn.

– Tính đồng điệu toàn khung thép cao.

– Dễ lan rộng ra mô hình.

– Bớt tốn kém thời hạn, tiền tài bởi các cấu kiện được sản xuất sẵn có từ xí nghiệp sản xuất.

đặc biệt quan trọng nhà thép tiền chế cách nước tốt bằng phương pháp sử dụng hệ thống mái mối đứng, các thành phần thoát nước & diềm mái. Đấy là một khối hệ thống nhà rất là hoạt bát, được chấp nhận trang bị phía bên trong để đáp ứng mọi công năng & trang trí phía bên ngoài để vừa lòng thiết kế kiên trúc đẹp.

Chính những Lý Do trên khiến nhà thép tiền chế là loại nhà lý tưởng để sử dụng làm nhà xưởng, nhà kho, nhà phơi bày, siêu thị….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *